Tên đầy đủ
CLB Giai Điệu Phương Nam
Giới tính
Nam
Ngày sinh
11/04
Bằng cấp
Giới thiệu bản thân

   CLB Giai Điệu Phương Nam là câu lạc bộ sở thích – văn nghệ trực thuộc Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (NVHSVTP), được thành lập dựa trên nền tảng của CLB Tiếng tơ lòng của NVHSVTP và Nhóm Tài năng hè phố của các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM (ĐH KHXH&NV).

Mục tiêu hoạt động

- Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên về bảo tồn, kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa âm nhạc dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các loại hình nghệ thuật âm nhạc ở Nam Bộ.- Tạo môi trường sinh hoạt, giao lưu và học hỏi giữa các bạn trẻ, giữa các trường đại học, cao đẳng với nhau, cùng nhau học tập và hoàn thiện bản thân.


Nội dung hoạt động

- Thực hiện các hoạt động tuyên truyền đến sinh viên, thanh niên về bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị âm nhạc dân tộc, đặc biệt là các loại hình nghệ thuật ở Nam Bộ như Đàn ca tài tử Nam bộ, Cải lương…- Tổ chức sinh hoạt định kỳ cho CLB theo chủ điểm gắn với các sự kiện lớn của đất nước và thành phố; Tổ sân chơi, giao lưu giữa các thành viên CLB và sinh viên các trường trong và ngoài thành phố. Trong đó tập trung vào 2 mảng nghệ thuật lớn là Cải lương và Đàn ca tài tử Nam bộ.- Tham gia các hoạt động tình nguyện,đền ơn đáp nghĩa đối với những người có nhiều đóng góp cho việc bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc.- Tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ của Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM.


Quá trình thành lập 

 - Tháng 5/2013: Nhóm sinh hoạt đàn ca tài tử tự do Tài năng  hè phố được thành lập. Nhóm là nơi giao lưu học hỏi về lĩnh vực đàn ca tài tử của các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV và những ai yêu thích thể loại này.         

 - Tháng 4/2014: NVHSVTP cho thành lập CLB Tiếng tơ lòng. Đây là sân chơi lớn cho các bạn học sinh, sinh viên TP.HCM về lĩnh vực âm nhạc dân tộc. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, từ  đầu năm 2016  CLB đã ngưng hoạt động.         

- Tháng 10/2016: trên cơ sở hoạt động của CLB Tiếng tơ lòng và nhân sự của Nhóm Tài năng hè phố, Ban Giám đốc NVHSVTP đã chỉ đạo thành lập CLB Giai Điệu Phương Nam, tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc.

Thông tin thêm
Số video
4 video
Số khoá học
Chưa có khoá học
Số học viên
Chưa có học viên

Danh sách video